Top 3 hạt hướng dương ngon nhất, được nhiều người chọn hiện nay

5
(41)

Top 3 thương hiệu hạt hướng dương ngon nhất, được nhiều người chọn lựa hiện nay là: hạt hướng dương Thái Sơn, hạt hướng dương Chacheer, hạt hướng dương Duy ký. Tuy nhiên bạn đã biết lựa chọn thương hiệu nào phù hợp với mình chưa?

Hạt hướng dương được thu hoạch trực tiếp từ những bông hướng dương lớn. Thông thường mỗi hoa có thể chứa khoảng 1800 – 2000 hạt. Hạt hướng dương sau khi rang có vị thơm, giòn tan, rất dễ gây nghiện, hơn nữa bản thân nó còn sở hữu khá nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá top 3 thương hiệu hạt hướng dương ngon nhất, được ưa chuộng nhiều nhất trong những năm qua nhé.

1. Top 3 thương hiệu hạt hướng dương ngon nhất

1.1 Hạt hướng dương Thái Sơn

Hạt hướng dương Thái Sơn là thương hiệu hạt hướng dương ngon, được chế biến, sản xuất sẵn trên dây chuyền sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Thái Sơn là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm hạt giàu dinh dưỡng đã được cấp đầy đủ giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm và đạt tiêu chuẩn quốc tế HACCP, ISO 22000, 5S…

Do đó khi lựa chọn hạt hướng dương Thái Sơn, bạn có thể an tâm thưởng thức, tận hưởng hương vị giòn, thơm, đậm mùi hạt tự nhiên xen lẫn vị dừa thoang thoảng. Không chỉ đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe, hạt hướng dương Thái Sơn còn sở hữu bao bì đẹp mắt, sang trọng. Món hạt này hứa hẹn là món ăn vặt tuyệt vời giúp bạn thư giãn sau mỗi giờ làm việc.

Về hương vị thì hạt hướng dương Thái Sơn chỉ có một loại sản phẩm duy nhất là hạt hướng dương vị dừa. Có lẽ chính vì vậy mà Thái Sơn rất chau chuốt cho sản phẩm của mình và nhận được sự đánh giá cao từ người dùng.

Tham khảo thêm: Công ty Thái Sơn Tây Nguyên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm – Báo Gia Lai

Thông tin sản phẩm:

  • Thương hiệu: Thái Sơn Xanh
  • Quy cách đóng gói 50gr và 500gr
  • Vị: hạt hướng dương vị dừa
  • Xuất xứ: Gia Lai, Việt Nam
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc kết hợp với salad rau xanh, smoothies, yến mạch, sữa chua, kem… 
hạt hướng dương ngon nhất - Hạt hướng dương Thái Sơn
Hạt hướng dương Thái Sơn thơm vị dừa đặc biệt, hạt giòn, ngon và bổ dưỡng.

 

1.2 Hạt hướng dương Chacheer

ChaCheer cũng là thương hiệu hạt hướng dương lâu đời và khá nổi tiếng trên thị trường với hai dòng sản phẩm chính là hạt hướng dương ngũ vị hương và loại có vị dừa. Đây là sản phẩm do công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mỗi loại Chacheer sẽ có những đặc trưng riêng biệt, chẳng hạn với vị dừa, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm phảng phất trong từng hạt nhân, mềm, hạt đều, mẩy. Còn với hạt hướng dương ngũ vị hương, hạt sẽ có độ mặn vừa miệng, thơm mùi hoa hồi và thảo mộc. 

Bao bì giấy của Chacheer có lẽ quá đỗi quen thuộc đối với khách hàng, nhưng không vì vậy mà ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Phía bên trong bao bì được bao thêm lớp nilong để bảo quản sản phẩm tốt hơn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với hạn sử dụng 10 tháng của hạt hướng dương Chacheer nhé.

Bao bì sản phẩm Hạt hướng dương ChaCheer

1.3 Hạt hướng dương Duy Ký

Đây là sản phẩm hạt hướng dương nội địa. Hạt hướng dương Duy Ký có đặc điểm thân lớn, hạt chắc mẩy, dễ tách, và bao bì khá đẹp. Mặc dù là sản phẩm mới xuất hiện thị trường thời gian gần đây nhưng có thể thấy được Duy Ký không ngừng học hỏi, quan tâm trải nghiệm khách hàng.

hạt hướng dương duy ký
Bao bì sản phẩm hạt hướng dương duy ký

Ngoài 3 thương hiệu hạt hướng dương ngon nhất kể trên, thị trường cũng có những sản phẩm hạt hướng dương được tẩm ướp hương vị lạ miệng như hạt hướng dương vị óc chó, vị caramen, vị táo đỏ…. Tuy nhiên các sản phẩm này phần lớn đều được nhập về từ Trung Quốc và nguồn gốc không rõ ràng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy để an toàn cho sức khỏe, bạn nên tỉnh táo lựa chọn những thương hiệu có tiếng, đã qua kiểm định an toàn VSTP nhé. 

Nếu chọn các thương hiệu khác ngoài 3 thương hiệu trên thì bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm cũng như độ uy tín của nhà sản xuất

2. Ăn hạt hướng dương có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng của hạt hướng dương đã được công nhận, cụ thể cứ 100g hạt có chứa khoảng:

  • 584 kcal
  • 20g carbohydrate
  • 51,46g chất béo
  • 20,78g chất đạm cùng nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào như Vitamin E, B1, B2, B3, Ca, Zn, Fe, Mn…

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết lợi ích của hạt hướng dương để đánh giá xem chúng thực sự tốt như thế nào nhé:

2.1 Giúp giảm viêm

Các bệnh viêm mãn tính thường kéo theo nguy cơ mắc bệnh về tim và đái tháo đường cao hơn. Trong kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, người sử dụng hạt hướng dương  mỗi ngày có khả năng làm giảm tình trạng viêm ở cơ thể hiệu quả so với nhóm người không dùng.

Nguyên nhân là vì trong hạt hướng dương chứa một lượng đáng kể các vitamin E, giúp làm giảm nồng độ protein phản ứng C – đây là tác nhân gây ra bệnh viêm ở cơ thể người.

2.2 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E và folate. Đây là hai nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin E có khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh lý tim mạch. Song song đó, bổ sung vitamin E cũng là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ màng tế bào não, giảm sưng viêm.

Trong khi đó, folate đã được chứng minh có thể chuyển hóa homocysteine thành methionine – một α-amino acid cực quan trọng cho sức khỏe. Quá trình chuyển hóa này đã giúp loại bỏ hoàn toàn homocysteine, tác nhân chính gây rối loạn tim mạch. 

Hình 3: Ăn hạt hướng dương có thể cải thiện sức khỏe tim mạch rất hữu hiệu

2.3 Hỗ trợ giảm cân

Như đã đề cập ở trên, tiêu thụ 100g hạt hướng dương sẽ cung cấp khoảng 584 kcal cho cơ thể. Có thể thấy đây là hàm lượng chất xơ khá lớn, tương đương với một thanh chocolate nhỏ hoặc một chiếc bánh mì. 

Như vậy khi ăn hạt hướng dương, bạn có thể giúp cơ thể cảm thấy no lâu, giảm sự thèm ăn và tốt cho quá trình tiêu hóa. Với những người đang áp dụng chế độ giảm cân lành mạnh, thì hạt hướng dương sẽ là ứng cử viên sáng giá nên góp mặt trong khẩu phần dinh dưỡng của bạn hằng ngày đấy.

2.4 Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Theo kết quả nghiên cứu, người mắc bệnh tiểu đường nếu duy trì thói quen ăn hạt hướng dương đều đặn, có thể làm giảm nồng độ đường trong máu khá ổn. Sở dĩ hạt hướng dương có thể làm được điều này là vì nó chứa nhiều axit chlorogenic – hợp chất cần thiết cho người bị tiểu đường loại 2.

Đặc biệt, bạn có thể ăn kết hợp hạt hướng dương với một số thực phẩm chứa nhiều tinh bột, để hạn chế sự hấp thu carbs. Từ đó làm giảm lượng đường trong máu và mang lại cảm giác no lâu.

2.5 Giúp cải thiện tâm trạng

Các amino acid tryptophan tồn tại trong hạt hướng dương có khả năng thúc đẩy sản sinh chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Nhờ vậy không chỉ giúp xoa dịu căng thẳng, giảm stress mà còn tăng cảm giác hương phấn, tạo sự thoải mái cho tâm trạng.

Ngoài ra, thành phần choline trong hạt hướng dương còn hỗ trợ cải thiện chức năng hoạt động của não bộ và thị giác.

2.6 Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có nhiều trong hạt hướng dương sẽ có ích cho quá trình bài tiết của cơ thể, qua đó giảm hiện tượng táo bón hoặc bệnh trĩ. Đặc biệt là nâng cao sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.

Hình 4: Bổ sung hạt hướng dương giúp cải thiện rõ rệt các vấn đề về hệ tiêu hóa và đường ruột

2.7 Cung cấp magie dồi dào

Sự thiếu hụt magie có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, nhất là quá trình hoạt động của hệ tim mạch, thần kinh, miễn dịch, cơ bắp, và xương khớp. Tiêu thụ 1/4 cốc hạt hướng dương là cách tốt nhất giúp bạn bổ sung 25% nhu cầu magie hàng ngày cho cơ thể.

Kết quả là sức khỏe hô hấp, tim mạch và hệ miễn dịch sẽ được duy trì ở mức ổn định, giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

2.8 Có lợi cho da và tóc

Với thành phần chất chống oxy hóa và vitamin E cao, hạt hướng dương có thể thúc đẩy lưu thông máu, làm trẻ hóa làn da. Sử dụng đều đặn trong thời gian dài các chị em sẽ cảm nhận được sự biến mất của các nếp nhăn, da sáng khỏe, và tóc bóng mượt.

3. Một số chú ý quan trọng khi ăn hạt hướng dương 

  • Chỉ nên ăn hạt hướng dương với lượng vừa đủ, theo khuyến cáo thì dưới 130gr/ ngày, ăn với số lượng vừa đủ sẽ giúp ích cho sức khỏe và giảm cân còn ăn quá nhiều hạt hướng dương một ngày có thể gây một vài tác dụng phụ không mong muốn, như phát ban, gây mệt mỏi, tăng cân….
  • Nên chọn mua hạt hướng dương ở những địa chỉ uy tín để tránh ăn nhầm sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.
  • Không nên nuốt vỏ hạt hướng dương, vỏ hạt hướng dương khá là cứng và khi cắn bể sẽ có các góc nhọn. Nếu bạn nuốt vỏ hướng dương sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và nó cũng có thể mắc kẹt ở cổ họng của bạn.

Tham khảo thêm: Top 9 Tác dụng quan trọng của hạt hướng dương mà bạn chưa biết

Hạt hướng dương là món ăn vặt quen thuộc chứa vô vàn các lợi ích dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị về hạt hướng dương ngon nhất nhé.

Bài viết có hữu ích không?

Nếu bạn hài lòng hãy bình chọn bài viết nhé ^^!

Bài viết được bình chọn 5 / 5. Số lượt bình chọn: 41

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên bình chọn nhé ^^

Bấm vào để xem nhiều bài viết hữu ích hơn!

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.