TẠI SAO HẠT ĐIỀU THƯỜNG ĐƯỢC RANG VỚI MUỐI?

0
(0)

Chắc hẳn có rất nhiều người đang hoang mang không biết tại sao phải rang hạt Điều với muối và khi rang hạt Điều với muối cần lưu ý những gì? Và tất tần tật câu trả lời sẽ được Thái Sơn giải đáp, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao rang hạt Điều phải có muối?

Rang hạt Điều với số lượng ít, ví dụ 300g trong chảo nhỏ với bếp nấu ăn bình thường có thể không cần muối vì nhiệt lượng từ bếp nấu ăn thấp hơn và với số lượng ít thì có thể đảo đều tay, làm hạt Điều chín đều hơn.

Tuy nhiên, rang với quy mô công nghiệp, có số lượng lớn, lên đến 20 – 30kg/ 1 mẻ thì lò rang công nghiệp nhiệt độ rất cao nếu như để hạt Điều rang không có phụ gia, hạt tiếp xúc trực tiếp với mặt lò thì chắc chắn sẽ bị cháy. Chất gia nhiệt thường được các nhà sản xuất hạt Điều rang cần tới là muối. Giống như ta hay rang hạt dẻ với cát, trong lò rang lớn, muối có tác dụng làm cho hạt Điều tiếp xúc với nhiệt đều khắp, làm hạt Điều chín đều các mặt và lượng muối sẽ hạn chế hạt Điều tiếp xúc trực tiếp với lò rang hạt Điều sẽ không bị cháy.

Như vậy, dù được rang cùng với muối ăn, tuy nhiên loại hạt Điều có vỏ lụa vẫn không có vị mặn của muối vì hạt có lớp vỏ lụa bên ngoài, ngăn không cho muối ăn tiếp xúc với nhân hạt. Còn loại hạt Điều không còn vỏ lụa khi rang với muối, hạt sẽ có vị mặn vì muối tiếp xúc trực tiếp với nhân hạt. Do đó, những người không thích vị muối thì nên dùng loại hạt Điều rang muối còn vỏ lụa.

Những lưu ý khi ăn hạt Điều rang muối

Không nên ăn trước khi đi ngủ

Khi ăn hạt Điều, bạn phải cách cách lúc ngủ ít nhất 2 tiếng. Vì hạt Điều là một loại hạt giàu năng lượng nên khi ăn bạn sẽ trở nên tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

Không ăn những hạt đã mốc

Không những có mùi vị khó ăn mà nếu ăn hạt Điều rang muối đã bị mốc, khả năng cao bạn cũng sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột và các bệnh khác.

Tại sao hạt Điều thường được rang với muối?

Không ăn trước bữa chính

Trong hạt Điều có chứa nhiều chất xơ và các năng lượng khác nên nếu bạn ăn chúng trước bữa ăn chính thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy no và không muốn ăn bữa chính nữa.

Không ăn quá nhiều trong thời gian dài

Chính vì hạt Điều có nhiều dưỡng chất tốt nên nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ăn càng nhiều thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc ăn quá nhiều hạt Điều rang muối sẽ khiến cho cơ thể bạn bị nóng trong người và gây nổi mụn.

Tại sao hạt Điều thường được rang với muối?

Như vậy, bạn đã biết đáp án cho câu hỏi tại sao phải rang hạt Điều với muối rồi phải không nào. Nhanh tay đặt hàng tại Thái Sơn Xanh để sở hữu các loại hạt điều rang muối ngon chất lượng nhé!


     

Bài viết có hữu ích không?

Nếu bạn hài lòng hãy bình chọn bài viết nhé ^^!

Bài viết được bình chọn 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên bình chọn nhé ^^

Bấm vào để xem nhiều bài viết hữu ích hơn!

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *